" "

Sự kết hợp kì diệu giữa Nhàu và Enzyme

Sự kết hợp giữa Nhàu và Enzyme mang lại hiệu quả như thế nào?

Nhiều thế kỷ trước, nhàu là loại quả được tin cậy lớn nhất trong nền văn hóa Polynesia. Là loại quả có 165 hợp chất, là nguồn chống viêm và chống oxy hóa dồi dào nhất trong tự nhiên, chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan, axit béo thiết yếu và vô số loại vitami và khoáng chất khác, phối hợp với nhau để tăng cường sức khỏe tốt. Tại Việt Nam nhàu được mệnh danh là ““Vua Thuốc”

Trái nhàu thời hạn sử dụng rất ngắn, khi hái ở độ chín cao nhất quả bắt đầu chín và thối rữa, lên men một cách tự nhiên dẫn đến mất hiệu lực. Vì vậy nếu trong gia đình của bạn không có cây nhàu hoặc sống cách quá xa vùng trồng, bạn không thể thu hoạch quả trưởng thành từ cây và tận hưởng những lợi ích sức khỏe mạnh mẽ của nó.

Gần nhất bạn có thể sở hữu được là nước ép noni, cao nhàu tại các cửa hàng offline và online trên khắp toàn quốc. Tuy nhiên nước ép trái nhàu thiếu dinh dưỡng vốn có trong trái nhàu.

Bạn biết không ? Quá trình tạo ra nước ép nhàu hay cao nhàu sẽ phá vỡ các hợp chất tự nhiên vốn có của trái nhàu thông qua gia nhiệt ở nhiệt độ cao, hoặc lên men không chủ đích với đường hay mật ong sẽ phá vỡ tính đặc hiệu của nhàu. Nếu ngâm rượu thì sẽ phá hủy phần lớn dược tính của trái nhàu khiến cho hiệu quả trong quá trình sử dụng sẽ không đạt được mục đích như ý muốn.

rong trái nhàu có 4 hợp chất chính có tác động lớn đến sức khỏe
Trong trái nhàu có 4 hợp chất chính có tác động lớn đến sức khỏe

Trong trái nhàu có 4 hợp chất chính có tác động lớn đến sức khỏe và 4 hợp chất này nằm chủ yếu ở vỏ và một phần ở cùi quả noni thô.

1. Chất chống oxy hóa:

 • 1 phần da quả noni 5cm x 5cm tươi  chứa 6024 ORAC so với 1 khẩu phần 30ml nước ép chứa 433 ORAC
 • Theo bộ nông nghiệp Hoa Kỳ một cá nhân nên tiêu thụ 3000 – 5000 ORAC có được sức khỏe tối ưu
 • Thực phẩm có thang ORAC cao sẽ có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, trung hòa các gốc tự do hiệu quả.

2. Scopoletin

 • Là một coumarin. Hợp chất này là một hóa chất thực vật, có nghĩa là nó là một hợp chất có hoạt tính sinh học trong thực vật. Scopoletin được tìm thấy trong cùi của quả nhàu tươi.
 • 1 phần cùi 5cm x5cm noni tươi chứa 29,69mg so với 1 khẩu phẩn 30ml nước ép noni chứa 2,49mg

b.1. Trong nhiều nghiên cứu, scopoletin đã tạo nên tên tuổi như một loại thuốc giảm đau mạnh. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phytotherapy Research (24[1]:38-42) của các nhà nghiên cứu từ Phòng khám Đại học ở Hamburg, Đức, đã báo cáo rằng hoạt động giảm đau của quả noni “làm giảm độ nhạy cảm với cơn đau tương đương với thuốc giảm đau trung ương tramadol”. Khi sử dụng chiết xuất từ ​​trái noni xay nhuyễn, “hiệu quả có thể so sánh với hydrocortisone”.

b.2 Khả năng giảm đau của Scopoletin có thể liên quan đến một tác dụng khác đã được biết đến của chất phytochemical: nâng cao tâm trạng. Hợp chất này liên kết với serotonin để giữ mức độ cao. Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh điều chỉnh tâm trạng, giấc ngủ, cơn đói, nhiệt độ, v.v.

3. Anthraquione

 • 1 phần da quả noni 5cm x 5cm tươi  chứa15,3 mg so với 30ml nước ép noni 1,7mg
 • Một số anthraquinone trong noni chống lại các enzyme phá vỡ collagen trong cơ thể, có thể làm chậm quá trình lão hóa. Nhiều anthraquinone cũng giúp điều hòa quá trình tiêu hóa trơn tru.

4. Damnacanthal

 • Damnacanthal đã được chứng minh là có tác dụng kích thích hoạt động của tế bào T, có thể giúp giải quyết các dạng tế bào bị tổn thương khác nhau
 • 1 phần da quả noni 5cm x 5cm tươi chứa 489mg so với 30ml nước ép noni 39 mg
 • Chúng tôi với quá trình lên men 365 ngày bởi 5 chủng lợi khuẩn Lactobacillus bulgaricus, Amylase, Enzyme Lipase, Enzyme Catalase , Enzyme cellulase , 80% là nhàu tươi kết hợp với 5 loại trái cây chín tự nhiên sẽ kích hoạt mạnh mẽ tác dụng 4 hợp chất này. Chính vì không cần gia nhiệt, không cần xử lý qua kỹ thuật ép và lọc bỏ bã, hay ngâm rượu như các sản phẩm thông thường nên các dược tính này được giữ nguyên, đồng thời trong quá trình chiết rót và bảo quản sản phẩm chúng tôi sốc nhiệt các loại lợi khuẩn này thành bào tử khiến cho chúng có thể sống sót qua thành axit dạ dày đi đến ruột non và bắt đầu hấp thụ vào máu đi đến khắp các cơ quan nội tạng của cơ thể bù đắp lượng enzyme thiếu hụt.
 • Thêm vào đó, trong mỗi chai noni enzyme sẽ cung cấp hàng tỷ bào tử lợi khuẩn , điều này cũng giúp cơ thể dễ dàng chuyển hóa những thức ăn khác chứa chất béo, đạm, đường, tinh bột và chất xơ mà cơ thể nạp vào và xử lý đào thải độc tố tại chỗ ngay lập tức mà không làm mất đi lượng enzyme chuyển hóa vốn có của cơ thể.
 • Mùi vị rất thơm ngon tinh tế là điều mà Noni enzyme mang lại.

Bằng cách kết hợp hiệu quả giữa thành phần tự nhiên của Trái nhàu Noni và công nghệ enzyme tiên tiến, chúng tôi tự hào giới thiệu một sản phẩm chất lượng tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm chứa 5 chủng lợi khuẩn (Lactobacillus bulgaricus) cùng hàng loạt enzyme quan trọng như Amylase, Lipase, Catalase và Cellulase, kết hợp với tinh chất từ 5 loại trái cây bao gồm xoài, thơm, chuối, mãng cầu và sơ ri.

Với chất lượng và công dụng vượt trội, sản phẩm hứa hẹn sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe một cách đáng kể từ lần sử dụng đầu tiên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Click